BỒ HÒN – CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI VỚI LÀN DA BÉ

1. Công dụng của bồ hòn

Bồ hòn còn được gọi là bòn hong, vô hoạn… Bồ hòn có tên khoa học là Sapindus saponaria L, là loại cây thân gỗ phân bố rải rác ở những vùng á nhiệt đới và nhiệt đới.

Cây bồ hòn công dụng cách dùng làm thuốc

Công dụng của bồ hòn với làn da:

  • Chữa các bệnh ngoài da: nước từ quả bồ hòn có tính chất như một loại sữa rửa mặt lý tưởng và tốt cho da, giúp da mịn và mềm mại. Nó giúp chữa được các bệnh ngoài da như vẩy nến và eczema..
  • Kháng khuẩn, kháng nấm tóc: gội bằng nước bồ hòn có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn gây hại và các loại nấm da, nấm tóc.
  • Làm nước gội đầu, tốt cho tóc: từ thời Trung cổ, bồ hòn đã được sử dụng cho tóc vì nó không chỉ làm sạch và mượt tóc mà còn chữa được các chứng bệnh về tóc như gàu, ngứa da đầu…

2. Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby

Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby được làm hoàn toàn từ 18 thảo dược: bồ hòn cùng gừng, ngũ sắc, chè xanh, mướp đắng, bồ công anh, cỏ mần trầu, kinh giới, nhọ nồi, vỏ chanh, kim ngân hoa, nghệ, bồ kết, sài đất, lá tre, trầu không, lá lốt, tía tô.

  • Nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn, dầu thừa và bảo vệ da của bé, giữ ẩm cho da, làm mát da, ngăn ngừa và chăm sóc vùng da bị rôm sảy, lở ngứa, lông măng, thủy đậu, mụn nhọt, hăm da, phổng da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Ngăn ngừa và làm sạch các mảng bám trên da đầu (cứt trâu) ở trẻ nhỏ.

    Sữa tắm gội Thảo dược Fons Care Baby chiết xuất từ bồ hòn và nhiều dược liệu quý giúp kháng khẩn, làm mát và bảo vệ làn da bé

Cách dùng:

– Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tắm gội hằng ngày để bảo vệ da trước các bệnh lý về da như: viêm da, hăm da, cứt trâu, lông măng, mẩn ngứa, kê sữa.

Dùng từ 5-10ml, có thể dùng xoa trực tiếp cho bé hoặc pha vào nước rồi tắm cho bé với tỉ lệ 3-4l nước ấm; nên sử dụng hằng ngày để làn da của bé được bảo vệ tốt nhất.

– Trong các trường hợp như: thủy đậu, mề đay, rôm sảy… nên thoa trực tiếp một lượng sữa tắm gội Fons Care Baby vừa đủ vào vùng bị tổn thương khoảng 2-3 phút. Sau đó tắm lại bằng nước ấm đã hòa với sữa tắm gội Fons Care Baby với tỉ lệ 20-25ml với 4-5 lít nước, nên sử dụng tối thiểu từ 3-5 ngày để đạt hiệu quả tối ưu.

– Người lớn mặc bệnh ngoài da dùng để tắm gội.