CỎ NGŨ SẮC – KHÔNG LO MỤN NHỌT, RÔM SẢY

1. Vài nét về cỏ ngũ sắc

Cỏ ngũ sắc có tên khoa học là Lantana camara, thuộc họ cỏ roi ngựa – Verbenaceae. Cỏ ngũ sắc còn có tên gọi khác như: cây Cứt lợn, cây Bông ổi, Tứ quý, Trâm hôi, Cỏ hôi…
Cỏ ngũ sắc có chứa khoảng 0,16% tinh dầu, hơi sánh đặc, màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu. Trong tinh dầu có thành phần chủ yếu là ageratocromen, demethoxyageratocromen và precocen I (80%), có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống dị ứng….
Cách chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc (cỏ hôi) đạt hiệu quả cao

2. Công dụng của cỏ ngũ sắc

Cỏ ngũ sắc mang lại nhiều công dụng với làn da của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ:
  • Hoạt chất lantanin trong cỏ ngũ sắc có công dụng hạ nhiệt
  • Giúp điều trị mụn nhọt lở loét hoặc vết thương ngoài da đang bị rỉ máu
  • Giúp điều trị bệnh hắc lào, viêm da, chàm, mụn nhọt, mẩn ngứa ngoài da
  • Giúp cầm máu, sát khuẩn, trị vết thương nhỏ ngoài da
Cỏ ngũ sắc giúp trị mụn, trị mẩn ngứa, tốt cho làn da bé nên bạn có thể tận dụng cỏ ngũ sác làm nước tắm cho bé. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian đun nước tắm và lo ngại về độ an toàn của dược liệu thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất từ cỏ ngũ sắc để chăm sóc làn da của bé. Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby là một gợi ý dành cho bạn. 

3. Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby

Fons Care Baby không chỉ chứa tinh chất cỏ ngũ sắc mà còn có 17 loại thảo dược an toàn và lành tính : gừng, kim ngân hoa, sài đất, mướp đắng, bồ công anh, cỏ mần trầu, kinh giới, nhọ nồi, vỏ chanh, chè xanh, nghệ, bồ kết, bồ hòn, lá tre, trầu không, lá lốt, tía tô
  • Nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn, dầu thừa và bảo vệ da của bé, giữ ẩm cho da, làm mát da, ngăn ngừa và chăm sóc vùng da bị rôm sảy, lở ngứa, lông măng, thủy đậu, mụn nhọt, hăm da, phổng da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Ngăn ngừa và làm sạch các mảng bám trên da đầu (cứt trâu) ở trẻ nhỏ.

Cách dùng:

  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tắm gội hằng ngày để bảo vệ da trước các bệnh lý về da như: viêm da, hăm da, cứt trâu, lông măng, mẩn ngứa, kê sữa.

Dùng từ 5-10ml, có thể dùng xoa trực tiếp cho bé hoặc pha vào nước rồi tắm cho bé với tỉ lệ 3-4l nước ấm; nên sử dụng hằng ngày để làn da của bé được bảo vệ tốt nhất.

  • Trong các trường hợp như: thủy đậu, mề đay, rôm sảy… nên thoa trực tiếp một lượng sữa tắm gội Fons Care Baby vừa đủ vào vùng bị tổn thương khoảng 2-3 phút. Sau đó tắm lại bằng nước ấm đã hòa với sữa tắm gội Fons Care Baby với tỉ lệ 20-25ml với 4-5 lít nước, nên sử dụng tối thiểu từ 3-5 ngày để đạt hiệu quả tối ưu.
  • Người lớn mặc bệnh ngoài da dùng để tắm gội.