LÁ BỒ CÔNG ANH – THỔI BAY MỤN NHỌT

1. Công dụng của lá bồ công anh

Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L, họ Cúc – Asteraceae. Trong dân gian Bồ công anh còn được gọi là cây Bồ cóc, Diếp hoang, Diếp dại, Mũi mác hay cây Diếp trời.
Trong Bồ công anh chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, protein, vitamin C, A, E, B6, khoáng chất như canxi, magie, sắt,…
Hoa, lá bồ công anh có tác dụng gì? Dùng chữa trị bệnh ra sao?
Lá bồ công anh mang lại nhiều công dụng:
  • Giúp chống nhiễm trùng da
Bồ công anh có tác dụng sát trùng rất tốt. Có thể dùng bồ công anh để sát trùng, tiêu diệt nấm và vi khuẩn trên da.
  • Giúp trị mụn
Lá cây bồ công có tác dụng trị mụn vô cùng hiệu quả. Trong lá cây có chứa chất kháng viêm và chống oxy hóa nên có khả năng trị mụn, giúp làn da trắng hồng tự nhiên.
  • Ngoài ra, bồ công anh còn giúp thanh lọc gan, bảo vệ xương, giúp lợi tiểu….

2. Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby

Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby được làm hoàn toàn từ 18 thảo dược: bồ công anh cùng gừng, ngũ sắc, sài đất, chè xanh, trầu không, cỏ mần trầu, kinh giới, nhọ nồi, vỏ chanh, kim ngân hoa, nghệ, bồ kết, bồ hòn, lá tre, mướp đắng, lá lốt, tía tô
  • Nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn, dầu thừa và bảo vệ da của bé, giữ ẩm cho da, làm mát da, ngăn ngừa và chăm sóc vùng da bị rôm sảy, lở ngứa, lông măng, thủy đậu, mụn nhọt, hăm da, phổng da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Ngăn ngừa và làm sạch các mảng bám trên da đầu (cứt trâu) ở trẻ nhỏ.

Fons care baby sữa tắm thảo dược từ bồ công anh

Cách dùng:

– Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tắm gội hằng ngày để bảo vệ da trước các bệnh lý về da như: viêm da, hăm da, cứt trâu, lông măng, mẩn ngứa, kê sữa.

Dùng từ 5-10ml, có thể dùng xoa trực tiếp cho bé hoặc pha vào nước rồi tắm cho bé với tỉ lệ 3-4l nước ấm; nên sử dụng hằng ngày để làn da của bé được bảo vệ tốt nhất.

– Trong các trường hợp như: thủy đậu, mề đay, rôm sảy… nên thoa trực tiếp một lượng sữa tắm gội Fons Care Baby vừa đủ vào vùng bị tổn thương khoảng 2-3 phút. Sau đó tắm lại bằng nước ấm đã hòa với sữa tắm gội Fons Care Baby với tỉ lệ 20-25ml với 4-5 lít nước, nên sử dụng tối thiểu từ 3-5 ngày để đạt hiệu quả tối ưu.

– Người lớn mặc bệnh ngoài da dùng để tắm gội.