Lưu Ý Với Mái Tóc Dành Cho Các Bạn Nữ

” Cái răng cái tóc là vóc con người”. Muốn sở hữu mái tóc khỏe đẹp, các bạn nữ cần lưu ý những gì? Hãy cùng Fons Care tìm hiểu nhé.

Không nên chải tóc khi ướt

Các bạn nữ lưu ý không nên chải khi tóc ướt. Vì khi ướt chân tóc rất yếu, tác động từ lược sẽ làm rụng tóc nhiều hơn. Nếu tóc quá rối, hãy dùng 1 chiếc lược răng to, giữ chặt phần thân tóc để hạn chế lực tác động lên da đầu và nhẹ nhàng chải nhẹ phần đuôi. 

15 tips để có mái tóc khỏe đẹp bạn gái cần biết

Dùng tinh chất dưỡng

Đối với tóc quăn, hãy sử dụng tinh dầu dưỡng giúp bóng tóc. Sản phẩm này sẽ giữ ẩm cho phần tóc bị xơ do uốn của bạn, đồng thời cũng giúp các nếp xoăn giữ lâu và đẹp hơn. Nhưng chỉ dùng 1 lượng vừa đủ thôi nhé. Quá nhiều tinh dầu dưỡng sẽ làm tóc bạn bết lại, trông nhờn như thể… chưa gội đầu. Bắt đầu thoa từ đuôi tóc, phần khô nhất và dùng ít hơn ở thân tóc nhé. 

15 tips để có mái tóc khỏe đẹp bạn gái cần biết

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng giúp bạn có 1 mái tóc chắc khỏe. Luôn mang theo bên mình 1 chai nước lọc những lúc làm việc, xem tivi hay đi shopping để có thể bổ sung nước cho cơ thể liên tục nhé.

Không lạm dụng hóa chất

Đừng quá lạm dụng nhiệt và hóa chất nếu không muốn nói lời tạm biệt với mái tóc dày mượt. Hóa chất trong thuốc nhuộm, duỗi, uốn.. sẽ phá hủy mái tóc bạn nếu cứ sử dụng liên tục nhiều lần.

Chọn dầu gội an toàn

Dùng dầu gội không chứa cồn, sulphate và paraben. Những hóa chất này sẽ lấy đi độ ẩm của tóc đấy.

Dùng tinh dầu

Sử dụng thêm 1 số loại dầu tốt cho tóc như dầu oliu, tinh dầu bưởi hay dầu dừa khi tóc ướt. Thoa dầu hoặc các sản phẩm dưỡng khi tóc ướt sẽ giúp tóc hấp thụ nhanh và tốt hơn.

15 tips để có mái tóc khỏe đẹp bạn gái cần biết