NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG TRẺ BỊ CỨT TRÂU (MẢNG BÁM DA ĐẦU) 

NGUYÊN NHÂN:
 Nguyên nhân trẻ bị cứt trâu phần lớn là do tuyến bã nhờn của nang lông hoạt động quá mạnh. Khi bã nhờ tiết ra kết dính với tế bào chết sẽ làm cản trở quá trình bong tróc của tế bào, dẫn tới các mảng bám bẩn trên da đầu bé, mà người ta gọi là cứt trâu.
mảng bám da đầu trẻ
 Một số nguyên nhân khác:
▪️ Vệ sinh cơ thể bé chưa sạch
▪️ Chức năng của hệ tiêu hóa kém
Trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa vẫn còn kém, không thể hấp thụ đủ biotin và lượng vitamin E cần thiết dẫn đến da tiết bã nhờn, dầu và xuất hiện mảng bám trên da đầu trẻ
▪️ Thời tiết nóng bức
 TRIỆU CHỨNG:
Da của bé có thể nhờn, có những mảng vảy trắng, vàng hoặc màu sẫm hơn trên da đầu. Màu của cứt trâu phụ thuộc vào màu da của bé. Theo thời gian, những vảy này có thể bong ra.
Đôi khi, da đầu bé bị đỏ không có vảy hoặc bong tróc. Nhìn cứt trâu ở đầu trẻ sơ sinh, nhiều người cho rằng nó gây ngứa cho trẻ nhưng thực tế điều này không xảy ra. Trong một số trường hợp hiếm gặp, trẻ có thể bị rụng tóc tại vị trí có cứt trâu. Tóc sẽ mọc trở lại sau khi cứt trâu biến mất.
Cứt trâu ở đầu trẻ sơ sinh hay viêm da tiết bã cũng có thể xuất hiện ở các bộ phận khác của cơ thể ngoài da đầu. Những nơi phổ biến là: trên mặt, đằng sau tai, khu vực mặc tã, nách.
ĐÃ CÓ SỮA TẮM THẢO DƯỢC CHO BÉ FONS CARE BABY:
Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby được làm hoàn toàn từ 18 thảo dược: gừng, ngũ sắc, sài đất, chè xanh, bồ công anh, cỏ mần trầu, kinh giới, nhọ nồi, trầu không, vỏ chanh, kim ngân hoa, nghệ, bồ kết, bồ hòn, lá tre, mướp đắng, lá lốt, tía tô.
Sữa tắm gội thảo dược cho bé Fons Care Baby
Sữa tắm gội cho bé Fons Care Baby làm sạch mảng bám da đầu cho bé, giúp da bé khỏe mạnh với nhiều loại dược liệu thiên nhiên
Fons Care Baby sẽ nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn, dầu thừa và bảo vệ da của bé, giữ ấm cho da, làm mát da, ngăn ngừa và chăm sóc vùng da bị rôm sảy, lở ngứa, lông măng, thủy đậu, mụn nhọt, hăm da, phổng da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đồng thời, ngăn ngừa và làm sạch các mảng bám trên da đầu (cứt trâu) ở trẻ nhỏ.
Sữa tắm gội Fons Care Baby – An lành, dịu nhẹ