TẮM NƯỚC LÁ LỐT GIÚP LÀM DỊU CÁC TỔN THƯƠNG TRÊN DA BÉ.

1. Công dụng của lá lốt

Cây lá lốt thuộc họ nhà hồ tiêu (Piperaceae). Tên khoa học là Piper lolot C.DC, vừa là cây thảo dược vừa làm thực phẩm.
Sử dụng lá lốt nấu nước tắm để điều trị viêm da cơ địa là mẹo dân gian được rất nhiều người thực hiện và mang lại hiệu quả. Đặc biệt, phương pháp này còn có thể áp dụng cho cả trẻ sơ sinh rất an toàn, mẹ có thể yên tâm khi thực hiện tại nhà.
Lá lốt chữa bệnh gì, lá lốt có tác dụng gì – Công dụng của lá lốt
Thành phần hoạt chất bên trong tinh dầu lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất hiệu quả như flavonoid, benzyl axetat, ancaloit,… Tắm nước lá lốt sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy khó chịu do bệnh gây ra, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.
Ngoài ra, lá lốt còn là  dược liệu chữa các bệnh về phong hàn, thương hàn, tê khớp chân tay ở người lớn tuổi, thay đổi thời tiết, chữa rối loạn tiêu hóa, đau nhức xương khớp,…

2. Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby

Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby được làm hoàn toàn từ 18 thảo dược: lá lốt cùng gừng, ngũ sắc, sài đất, chè xanh, bồ công anh, cỏ mần trầu, kinh giới, nhọ nồi, vỏ chanh, kim ngân hoa, nghệ, bồ kết, bồ hòn, lá tre, mướp đắng, trầu không, tía tô
  • Nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn, dầu thừa và bảo vệ da của bé, giữ ẩm cho da, làm mát da, ngăn ngừa và chăm sóc vùng da bị rôm sảy, lở ngứa, lông măng, thủy đậu, mụn nhọt, hăm da, phổng da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Ngăn ngừa và làm sạch các mảng bám trên da đầu (cứt trâu) ở trẻ nhỏ.

Lá lốt có trong sữa tắm thảo dược Fons care baby

Cách dùng:

– Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tắm gội hằng ngày để bảo vệ da trước các bệnh lý về da như: viêm da, hăm da, cứt trâu, lông măng, mẩn ngứa, kê sữa.

Dùng từ 5-10ml, có thể dùng xoa trực tiếp cho bé hoặc pha vào nước rồi tắm cho bé với tỉ lệ 3-4l nước ấm; nên sử dụng hằng ngày để làn da của bé được bảo vệ tốt nhất.

– Trong các trường hợp như: thủy đậu, mề đay, rôm sảy… nên thoa trực tiếp một lượng sữa tắm gội Fons Care Baby vừa đủ vào vùng bị tổn thương khoảng 2-3 phút. Sau đó tắm lại bằng nước ấm đã hòa với sữa tắm gội Fons Care Baby với tỉ lệ 20-25ml với 4-5 lít nước, nên sử dụng tối thiểu từ 3-5 ngày để đạt hiệu quả tối ưu.

– Người lớn mặc bệnh ngoài da dùng để tắm gội.