Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dầu Gội Thảo Dược

Dầu gội thảo dược là dầu gội được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên. Ví dụ như tinh dầu bưởi, bồ kết, hương nhu… Từ xa xưa, các bà các mẹ đã sử dụng những nguyên liệu trên để gội đầu. Cuộc sống hiện đại khá bận rộn nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng sử dụng dầu gội thảo dược. Fons Care xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng dầu gội thảo dược:

Không cần sử dụng thêm các loại dầu gội khác:

Nếu sau khi sử dụng thảo dược gội đầu, bạn dùng thêm dầu gội hóa chất khác nữa thì chắc chắn sẽ làm mất hiệu quả. Không những thế, mái tóc luôn phải thay đổi liên tục để thích ứng với các loại dầu gội khiến nó sẽ cảm thấy thực sự khó chịu.

Gợi ý là bạn chỉ nên dùng thêm loại tinh dầu dưỡng tóc thiên nhiên. Hoặc sử dụng biện pháp ủ tóc tại nhà bằng các loại tinh dầu tự nhiên để giúp tóc ẩm hơn ở những lần gội đầu tiên. Bất kỳ sản phẩm nào có chứa thành phần hóa học đều không nên sử dụng chung.

Kết quả hình ảnh cho không sử dụng dầu gội hóa chất
Không nên sử dụng cùng dầu gội hóa chất

Tóc sẽ hơi rít ở những lần gội đầu tiên:

Các loại dầu gội hóa chất có chứa nhiều hạt silicon siêu nhỏ. Nó bám vào bề mặt sợi tóc giúp cho tóc có cảm giác mềm và mượt hơn. Tuy nhiên, thảo dược gội đầu lại không chứa thành phần này. Ngoài ra, bạn sẽ thấy tóc nhanh bết hơn so với thông thường. Bởi hầu hết các loại dầu gội hóa chất đều mang tính kiềm cao nên độ tẩy tóc mạnh. Khi bạn gội đầu với dầu gội thảo dược thì tóc chưa thể cân bằng ngay từ ban đầu. Dầu vẫn tiết liên tục nên dẫn đến tình trạng bên bết. Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất khi da đầu bạn quen với thảo dược.

Do đó, điều quan trọng khi lựa chọn việc sử dụng thảo mộc gội đầu là bạn phải kiên trì với liệu trình đó. Thảo dược gội đầu mang đến ưu điểm lớn nhất là độ an toàn với những dưỡng chất từ thiên nhiên. Nó sẽ cân bằng ẩm và pH trên da đầu, cũng như khôi phục các tình trạng rụng tóc, bạc màu tóc.

Gội đầu với nhiệt độ nước phù hợp:

Nước ấm là điều quan trọng để giúp các tinh chất trong thảo dược được lan tỏa ra bên ngoài. Khi gội đầu, nước ấm sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông, tăng cường lưu thông khí huyết trên da đầu. Điều đó giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn.

Kết quả hình ảnh cho gội đầu với nước ấm

Lưu ý: bạn hãy gội đầu với nước hơi ấm ( khoảng 37 – 40 độ ). Bạn nên tránh để nước quá nóng tiếp xúc với da đầu. Nước quá nóng cũng có thể khiến da đầu và tóc bị tổn thương và xơ rối hơn bình thường.