6 Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bưởi Chống Rụng Tóc Hiệu Quả

Rụng tóc là tình trạng xảy ra khi số lượng tóc rụng đi nhiều hơn số tóc mọc hàng ngày. Chống rụng tóc là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Để Fons Care chia sẻ bí kíp cho bạn nhé!

1. Ủ mặt nạ tóc bằng tinh dầu bưởi chống rụng tóc

Bạn có thể kết hợp nước ép bưởi cùng với nước ép cam, chanh. Thoa đều từ chân tóc đến ngọn tóc, massage da đầu nhẹ nhàng. Sau đó, ủ tóc trong khoảng 30 phút sau đó gội lại với nước mát.

This Gentle Citrus Scrub can help improve skin texture and color, as well as reduce fine lines and reduce age spots. data-pin-do=

>>> Thông tin thêm giành cho bạn: Sản phẩm ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc hiệu quả

2. Sử dụng tinh dầu bưởi như dầu gội đầu

Bạn gội sạch tóc, xịt tinh dầu bưởi lên toàn bộ da đầu và sợi tóc từ chân đến ngọn. Tiếp tục massage khoảng 15 phút, sau đó ủ thêm 30 phút rồi gội sạch lại với nước lạnh. Sau khi tóc khô hẳn, tiếp tục xịt tinh dầu bưởi lên da đầu và massage tiếp khoảng 15 phút. Thực hiện đều đặn sau mỗi lần gội đầu sẽ giúp trị rụng tóc.

3. Xả tóc bằng tinh dầu bưởi thay cho dầu xả

Sau khi gội đầu sạch bạn dùng 10 giọt tinh dầu bưởi hòa cùng với khoảng 100ml nước ấm. Sau đó, xả lên tóc thay cho việc sử dụng dầu xả. Massage đầu nhẹ nhàng và không cần gội lại. Cách này sẽ cho bạn một mái tóc mềm mượt đến bất ngờ. Bạn có thể áp dụng cách gội này thường xuyên để mang lại hiệu quả nhé.

Grapefruit essential oil may offer a variety of health benefits — including reduced blood pressure and stress levels. Here are 6 benefits and uses of grapefruit essential oil.

Tinh dầu bưởi nguyên chất

4. Massage da đầu bằng tinh dầu bưởi chống rụng tóc

Ngay kể cả khi không dùng tinh dầu thì việc bạn massage da đầu thường xuyên rất tốt. Massage giúp cho việc lưu thông máu lên não.lên nang tóc, kích thích chân tóc mọc nhanh và hiệu quả. Vậy khi bạn kết hợp massage với tinh dầu bưởi lên sẽ có gì đặc biệt? Dùng một lượng tinh dầu vừa đủ xịt lên da đầu và toàn bộ sợi tóc. Sau đó nằm ngửa cổ sao cho cổ thấp hơn người rồi từ từ massage nhẹ nhàng. Masage sẽ giúp để thúc đẩy dưỡng chất tới nang tóc, kích thích tóc mọc nhanh và hiệu quả. Với các bước đơn giản như vậy, bạn đã có mái tóc tuyệt vời như mong đợi rồi.

tinh dầu bưởi chống rụng tóc 12

5. Nếu tóc bạn nhiều dầu hãy chọn cách này nhé

Bạn chuẩn bị 5 giọt tính dầu bưởi và 4 giọt tinh dầu bạc hà. Sau đó trộn đều với nhau và chấm lên toàn bộ chân tóc và massage nhẹ nhàng.

Hoặc bạn cũng có thể gội đầu bằng tinh dầu bưởi sau đó xả sạch tóc. Kết hợp hòa tinh dầu bạc hà vào một chút nước ấm rồi xả lên tóc thay cho dầu xả. Cách này giúp cho chân tóc của bạn khỏe mạnh và mái tóc bồng bềnh.

6. Nếu tóc của bạn khô, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng

Vậy hãy chọn ngay phương pháp này để thay áo mới cho mái tóc của mình nhé. Bạn chuẩn bị 10ml dầu dừa, 5 ml dầu oliu và 5 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất. Trộn đều tất cả với nhau tạo thành một hỗn hợp sau đó xoa đều lên da đầu và tóc. Massage da đầu khoảng 15 phút. Sau đó dùng khăn ấm ủ tóc thêm 30 phút rồi gội sạch lại với nước lạnh. Thực hiện đều đặn mỗi tuần 2 lần bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.