TẮM MÁT CHO BÉ VỚI CỎ MẦN TRẦU

1. Vài nét về cỏ mần trầu:

Cỏ mần trầu có tên khoa học là Eleusine Indica Gaerth, thuộc họ lúa (Poaceae)

Là cây thảo nhỏ, sống hàng năm, mọc sum suê thành cụm. Thân phân nhánh, mọc bò dài sau đứng thẳng, cao 30 – 50cm. Lá mọc so le, hình dải nhọn, xếp thành hai dãy cách nhau; phiến lá nhẵn, mềm; bẹ lá mỏng có lông.

Cụm hoa mọc thành bông, gồm 5 đến 7 bông mọc ở ngọn và có đến 2 bông khác mọc thấp hơn trên cán hoa, trông như những ngón tay. Quả thuôn dài gần như 3 cạnh, dài 3 – 4 mm.

Tìm hiểu công dụng trị bệnh từ cỏ Mần Trầu - Dược học cổ truyền

 

Mần trầu có các hoạt chất như flavonoid, phenol, steroid, saponin, tanin, alkaloid,…

2. Công dụng:

Mần trầu là vị thuốc quý được sử dụng rộng rãi trong y học. Khi nấu nước, cỏ mần trầu có khả năng trị ngứa, rôm sảy, ghẻ lở, sát khuẩn, sát trùng cho làn da của bé.
Cỏ mần trầu có tác dụng kháng khuẩn: Cỏ mần trầu có tác dụng kháng khuẩn mức độ từ thấp tới vừa đối với các loại vi khuẩn: Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Salmonella choleraesuis.
Ngoài ra, cỏ mần trầu còn có các công dụng:
  • Kháng viêm, hạ sốt 
  • Hỗ trợ bảo vệ chức năng thận 
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn lipid máu, bảo vệ gan

3. Sữa tắm gội thảo dược Fons Care Baby

Nếu bạn bận rộn, không có thời gian, dược sỹ Fons Care mách bạn sử dụng Sữa tắm gội chứa các thành phần tự nhiên để da bé luôn thơm mát và không lo mẩn ngứa, rôm sảy.
Cỏ mần trầu dịu mát làn da bé
Sữa tắm gội Thảo dược Fons Care Baby được làm hoàn toàn từ 18 thảo dược: CỎ MẦN TRẦU cùng gừng, ngũ sắc, sài đất, chè xanh, bồ công anh, nhọ nồi, kinh giới, trầu không, vỏ chanh, kim ngân hoa, nghệ, bồ kết, bồ hòn, lá tre, mướp đắng, lá lốt, tía tô
  • Nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn, dầu thừa và bảo vệ da của bé, giữ ẩm cho da, làm mát da, ngăn ngừa và chăm sóc vùng da bị rôm sảy, lở ngứa, lông măng, thủy đậu, mụn nhọt, hăm da, phổng da ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Ngăn ngừa và làm sạch các mảng bám trên da đầu (cứt trâu) ở trẻ nhỏ.

Cách dùng:

– Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tắm gội hằng ngày để bảo vệ da trước các bệnh lý về da như: viêm da, hăm da, cứt trâu, lông măng, mẩn ngứa, kê sữa.

Dùng từ 5-10ml, có thể dùng xoa trực tiếp cho bé hoặc pha vào nước rồi tắm cho bé với tỉ lệ 3-4l nước ấm; nên sử dụng hằng ngày để làn da của bé được bảo vệ tốt nhất.

– Trong các trường hợp như: thủy đậu, mề đay, rôm sảy… nên thoa trực tiếp một lượng sữa tắm gội Fons Care Baby vừa đủ vào vùng bị tổn thương khoảng 2-3 phút. Sau đó tắm lại bằng nước ấm đã hòa với sữa tắm gội Fons Care Baby với tỉ lệ 20-25ml với 4-5 lít nước, nên sử dụng tối thiểu từ 3-5 ngày để đạt hiệu quả tối ưu.

– Người lớn mặc bệnh ngoài da dùng để tắm gội.