Cách Đánh Bay Gàu Đơn Giản Từ Nguyên Liệu Thiên Nhiên

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc. Gàu không làm hại sức khỏe nhưng làm người bị gàu xấu hổ, mất tự tin. Cùng Fons Care tìm hiểu cách đánh bay gàu nhé.

Kết quả hình ảnh cho gàu

Hiện nay có nhiều loại dầu gội trị gàu. Tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng một số loại nguyên liệu thiên nhiên giúp đánh bay gàu hiệu quả:

Đánh bay gàu với nước chanh

Pha một muỗng cà phê nước chanh với 5 muỗng cà phê dầu dừa. Sau đó, thoa lên đầu và để yên trong 30 phút. Tiếp đến, gội sạch lại bằng dầu gội.

Giải thích về cách trị gàu này, các chuyên gia cho biết gàu hình thành có thể do sự mất cân bằng độ pH trên da đầu. A xít từ chanh sẽ giúp cân bằng lại độ pH cho da đầu. Dầu dừa thì có khả năng dưỡng ẩm và đặc tính kháng khuẩn.

Dầu dừa

Trước tiên, hãy gội đầu bình thường sau đó để cho tóc khô, lưu ý là không dùng nước xả sau khi gội. Thay vào đó, hãy thoa trực tiếp dầu dừa vào tóc, để yên vài phút rồi rửa sạch.

Dầu dừa sẽ thấm sâu vào lớp biểu bì của da đầu. A xít béo trong dầu dừa giúp khôi phục những vùng da đầu bị tổn thương và giảm gàu.

Kết quả hình ảnh cho dầu dừa

Vỏ cam

Vỏ cam có nhiều vitamin C tốt cho da và tóc. Với đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời, bột vỏ cam giúp làm sạch da đầu khỏi các vi khuẩn gây nấm. Để thực hiện, bạn sẽ cần phải lấy vỏ cam từ cam tươi, phơi vỏ cam khô dưới ánh mặt trời, nghiền nát chúng để làm bột.

Sau đó, lấy 2-3 thìa bột vỏ cam cùng 5 thìa nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp trên lên da đầu và massage nhẹ nhàng 30 phút. Sau đó gội sạch tóc. Kiên trì thực hiện trong 2 tuần sẽ khiến gàu không còn trở lại.

Kết quả hình ảnh cho vỏ cam

Đánh bay gàu với muối

Muối là một cách trị gàu tuyệt vời để loại bỏ tế bào chết trên da đầu. Các hạt muối ăn thông thường rất lý tưởng để làm sạch vảy gàu khỏi tóc trước khi bạn gội đầu. Hãy rắc chút muối lên khắp da đầu, massage khoảng vài phút rồi gội đầu như bình thường. Bạn sẽ không còn thấy vảy gàu sau khi áp dụng cách trị gàu đơn giản này.

Kết quả hình ảnh cho muối

Dầu ô liu

Dầu ô liu có khả năng làm bong các mảng gàu trên da đầu. Nhỏ khoảng 8 – 10 giọt dầu ô liu vào tay rồi massage da đầu. Sau đó, dùng nước rửa sạch lại tóc, trong khi vẫn để dầu ô liu lưu lại trên da đầu. Để yên như vậy trong 8 tiếng hoặc qua đêm, đến sáng có thể gội sạch bằng dầu gội thông thường. Dầu ô liu có chức năng giữ ẩm da đầu, giúp da đầu không bị khô và mất nước.

Kết quả hình ảnh cho dầu oliu cho tóc

Như vậy, chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, bạn có thể tự tin với mái tóc óng ả, mượt mà, không gàu, không ngứa.